Để tạo nên một nhãn hàng đủ sức cạnh tranh và trở nên nổi tiếng, những người thợ làm socola đã phải trải qua cả quá trình dài tìm bí kíp cho hương vị sô cô la riêng và đằng sau mỗi thương hiệu ấy là những câu chuyện rất thú vị.
– Neuhaus: Giữa thế kỷ 19, Jean Neuhaus vốn là nhà bào chế thuốc đã dùng sô cô la bọc ngoài những viên thuốc để “giấu đi” mùi vị khó uống của thuốc. Năm 1912, cháu trai của ông là Jean Neuhaus Jr. đã lấy ý tưởng đó và phát minh ra loại sô cô la có vỏ cứng bên ngoài và nhân bên trong. Neuhaus còn nghĩ ra cách nung nóng chảy tất cả các loại nguyên liệu bao gồm đường, bơ cacao và bột cacao mịn theo công thức riêng để làm ra vỏ sô cô la giữ hương vị ngon nhất.
– Godiva: Ra đời từ năm 1926, Godiva là thương hiệu sản xuất sô cô la thủ công nổi tiếng của Bỉ. Tên gọi của nhãn hàng được lấy cảm hứng từ huyền thoại công nương Godiva ở Anh. Với công thức riêng độc đáo, Godiva đã làm nên những viên sô cô la đẳng cấp quốc tế. Sô cô la Godiva được nhà sáng lập của nó đặt trong những chiếc hộp màu vàng đặc trưng dễ nhận biết.
– Cote d’Or: Từ năm 1883 tới nay Cote d’Or có tiếng trên toàn thế giới bởi chất lượng tuyệt vời của nhiều loại sô cô la tiện lợi như Chokotoff, Les Bouchées, 86% Noir Brut…
– Pierre Marcolini: Thương hiệu này đã tạo nên những viên sô cô la ngon nhất cho nước Bỉ. Chính khâu chọn nguyên liệu chặt chẽ đã giúp họ tìm ra những hạt cacao tốt nhất, làm nên hương vị đặc biệt cho sô cô la .
– Guylian: Là thương hiệu sô cô la phổ biến ở Bỉ. Đây là socola sữa có hình vỏ sò rất nổi tiếng, bên trong có nhân praline.
Ngoài ra, còn rất nhiều thương hiệu sô cô la lừng danh khác với các mức giá khác nhau để bạn dễ lựa chọn như: Belvas, Zaabar, Wittamer, Galler,…
Nếu có dịp tới nước Bỉ, ngoài những địa danh du lịch nổi tiếng, bạn hãy nhớ ghé thăm các bảo tàng sô cô la, hay dừng chân tại các cửa hàng trên phố để thưởng thức và chọn mua những thanh sô cô la ngọt ngào – món ăn đặc sản của nước Bỉ về làm quà nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét