Socola trong trang trí nghệ thuật

Socola được ứng dụng trong trang trí các món ăn và thức uống hiện nay như thế nào? Cùng điểm qua một số những ứng dụng của socola dưới đây nhé.
Socola là sản phẩm rất quen thuộc đối với mọi người, từ trẻ em cho tới người lớn tuổi đều yêu thích sản phẩm này bởi hương vị đặc biệt mà nó mang lại. Ngoài ra, nó còn là rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng.
Hiện nay, Socola được ứng dụng nhiều trong trang trí nghệ thuật. Bởi đây là một trong những sản phẩm phổ biến và có tính thẩm mỹ cao mà nó mang lại. Cùng điểm danh một số ứng dụng phổ biến của sản phẩm này trong đời sống hiện nay nhé.
Sử dụng Socola để trang trí bánh kem
Bánh kem là loại bánh không thể thiếu trong các bữa tiệc sinh nhật, tiệc kỷ niệm, tiệc cưới, những ngày lễ quan trọng trong năm…Một trong những yếu tố giúp cho bánh kem trở nên đặc biệt và bắt mắt hơn đó chính là sử dụng socola để tạo hình trang trí.
Có rất nhiều cách để bạn có thể tạo nên một chiếc bánh kem đẹp với Socola. Người ta có thể sử dụng Socola để phủ lên bề mặt bánh kem hoặc có thể sử dụng sô cô la trắng để cắt tỉa thành những bông hoa, thành chiếc lá … để trang trí lên bề mặt của chiếc bánh.
Việc tạo hình với Socola trang trí đang là xu hướng rất phổ biến hiện nay và hầu như được rất cả các tiệm bánh kem áp dụng. Cũng chính vì sự sáng tạo này mà việc kinh doanh của những ông chủ tiệm bánh ngọt ngày càng nhận được nhiều đơn đặt hàng.
Hiện nay, phần lớn khách hàng đều thích lựa chọn những chiếc bánh kem có kiểu dáng thiết kế đơn giản và có sử dụng Socola trang trí kết hợp với trái cây như: cherry, dâu tây, kiwi…
Socola trang trí
Việc sử dụng sô cô la và trái cây tươi trang trí cho bánh kem giúp mang tới gam màu tự nhiên bắt mắt và mang tới cảm giác thích thú khi thưởng thức.
Việc trang trí bánh kem bằng Socola khá đơn giản nhưng lại tăng giá trị thẩm mỹ cho chiếc bánh lên gấp nhiều lần, khiến chúng trở nên sang trọng và tinh tế hơn rất nhiều.
Chocolate có đặc điểm là dễ chảy nhưng như dễ đông, dễ pha màu (đối với sô cô la trắng) nên rất dễ tạo hình và có thể khắc phục được những hạn chế khi sử dụng kem bơ trang trí. Người thợ làm bánh kem có thể sử dụng Socola để tạo thành những bông hoa sống động như thật hoặc những con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu hoặc những họa tiết nổi với đầy màu sắc trên chiếc bánh.
Để tạo hình được trên bánh kem với sô cô la cần phải canh nhiệt độ chuẩn xác và nắm chắc những kỹ thuật tạo hình thì mới mang tới những tác phẩm đẹp. Bởi vậy, những người thợ làm bánh muốn làm nên những chiếc bánh bắt mắt cần phải có thời gian rèn luyện tay nghề và phải có kinh nghiệm.
Sử dụng Socola để trang trí ly kem
Mỗi loại kem đều có những cách tạo sự khác biệt riêng cho mình đồng thời cũng là để thu hút khách hàng. Bởi vậy, việc ứng dụng trang trí Socola với ly kem không còn xa lạ. Kết hợp hoàn hảo giữa Socola và chiếc kem để mang tới phần bắt mắt và hấp dẫn riêng.
Trang trí kem ly với socola
Trang trí kem ly với socola
Bên cạnh đó, sử dụng sô cô la để trang trí cho ly kem còn tiết kiệm khá nhiều thời gian mà lại mang tới sự khác biệt và chất riêng của thương hiệu.
Trong những dịp đặc biệt như: noel, valentine, hallooween, năm mới…sử dụng Socola trang trí theo sự kiện giúp mang tới những trải nghiệm tuyệt vời và tạo được cảm giác mới lạ, độc đáo cho những khách hàng. Chúng góp phần tạo nên không khí đậm chất lễ hội và tạo nên vẻ đẹp, sự sang trọng cho thương hiệu kem của bạn.
Những cách tạo hình socola phổ biến trong trang trí hiện nay
  • Phủ Socola: đây là cách tạo hình rất được ưa chuộng hiện nay. Chocolate được nấu chảy và đổ lên bề mặt bánh kem hoặc ly kem giúp tạo thành 1 lớp bóng mịn và hấp dẫn. Cách trang trí này còn được gọi là phủ Ganache. Bên cạnh phủ socola đen tuyền thì phủ socola trắng pha màu để tạo lớp phủ vân thủy sặc sỡ cũng là lựa chọn độc đáo đang được nhiều khách hàng ưa chuộng.
Phủ socola

  • Kỹ thuật cạo sủi: Socola nấu chảy được dàn thật mỏng ra mặt bàn bằng đá cho đông lại. Sau đó dùng dụng cụ cạo sủi chuyên dụng để tạo nên nhiều hình mong muốn. Socola có thể được cạo sủi thẳng thành ống, hoặc sủi chéo thành nụ hoa mỏng.Kỹ thuật cạo sủi không khó, tuy nhiên để tạo thành sản phẩm có kích thước phù hợp và có được kiểu dáng mong muốn đòi hỏi người thợ bánh phải rất khéo léo. Từ khâu pha trộn nguyên liệu sao cho socola không quá đặc và cũng không quá loãng cho đến việc canh đúng nhiệt độ phù hợp khi chà láng trên mặt đá. Sau đó, đòi hỏi sự khéo tay cạo sủi tạo thành hình ống, dây xoắn, nan quạt hay nụ hoa.
  • Socola được sử dụng làm logo: Ngoài 2 cách trên thì Socola còn được làm logo để tăng độ mức độ nhân biết thương hiệu. Ngày này khi cuộc chiến của những hãng kem ngày càng khốc liệt, việc sử dụng socola để làm logo đang trở thành xu hướng ngày này cho việc kinh doanh đồ ăn nước uống, vừa mang lại cách thức trang trí mới lạ vừa quảng bá thương hiệu đến khách hàng.
Xem thêm: SOCOLA / CHOCOLATE / VALENTINE

Nhận xét