Bạn đã biết về nguồn gốc của Socola

Socola được làm từ hạt ca cao phơi khô nghiền mịn, cacao có nguồn gốc từ trung mỹ và ngày nay loại cây này được trồng phổ biến khắp nơi trên thế giới. Hạt Cacao có mùi vị đắng đặc trưng hấp dẫn.
Định nghĩa Socola: Socola là những sản phẩm chứa 99% chất ca cao đặc hoặc bơ ca cao. Có mùi vị đặc trưng, màu nâu đậm, không chứa chất phụ gia đây gọi là socola nguyên chất cao cấp nhưng giá thành rất cao.
socola
Ngày nay sô cô la đa phần được làm từ bơ ca cao hay ca cao đặc và các hợp chất tạo mùi socola nhân tạo. Một số khác thì tin rằng sô-cô-la chỉ mùi đặc trưng của sô-cô-la, được chiết xuất từ bơ ca-cao hay ca-cao đặc mà thôi, và ngay cả những hợp chất tạo mùi sô-cô-la nhân tạo.
Những nhà máy sản xuất bánh kẹo thường thay thế bơ ca cao trong kẹo socola bằng polyglycerol polyricinoleate tạo mùi hương vị giống socola.
Thành phần chính hạt ca cao nghiền mịn, bơ ca cao đối với sô cô la trắng, thường có thêm đường
Socola ngày nay được chế biến từ hỗn hợp cacao và bơ cacao thêm đường sữa và những chất khác, sau đó được đóng thành dạng thanh hoặc dạng thức uống.
Socola được đóng khuôn thành nhiều hình thù sáng tạo phù hợp với nhiều sự kiện ngày lễ trọng đại như hình trái tim, socola hình trái tim cho ngày valentine, socola hình ông già Noel cho ngày giáng sinh, socola hình đồng tiền vàng chào mừng năm mới,…qua đó ta có thể thấy socola là sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay.
Vậy socola có gì đặc biệt? Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp về thông tin sản phẩm socola dưới đây nhé!
Sôcola là hỗn hợp giữa bơ ca cao, bột ca cao và đường sữa.
Bơ ca cao là phần chất béo của hạt ca cao được ép từ bột của hạt ca cao.
Bột ca cao là phần hạt được nghiền đặc .
Xem thêm: Socola / Chocolate / Valentine /

Nhận xét