SOCOLA là một trong số những món ăn có hương vị đặc biệt được yêu thích nhất trên thế giới. Socola được làm từ hạt cacao sấy khô và nghiền nhỏ. Socola được chế biến đa dạng nhằm phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Sau đây belcholat sẽ chia sẻ với các bạn về các loại socola, phân loại socola cực kỳ đơn giản và chính xác để bạn lựa chọn cho mình một hương vị phù hợp nhất.
Kẹo sô-cô-la hầu hết đều có một lớp kẹo bao phủ bên ngoài và một lớp nhân mềm bọc bên trong.
Sô-cô-la là một nguyên liệu được sử dụng phổ biến dưới nhiều dạng khác nhau. Do nhiệt độ, thời gian nướng hạt ca cao hay do sự pha trộn các chất khác nhau nên mùi vị và dạng socola cũng khác nhau.
Socola được chia thành 9 loại phổ biến
Socola đắng
: Là Socola nguyên chất hay bột socola nguyên chất, có mùi vị đắng đặc trưng của cây ca cao. Khi socola được trộn với đường nó trở thành nguyên liệu của nhiều sản phẩm bánh kẹo có chứa socola khác nhau như bánh ngọt, bánh quy, bánh kem socola,…
Socola đen:
Là sô-cô-la thường không pha lẫn sữa. Đôi Khi nó được gọi là “sô-cô-la nguyên chất”. Ở Hoa Kì quy định phải có ít nhất 15% chất sô-cô-la đặc, ở châu Âu thì quy định là 35% chất Socola đặc. Còn Việt Nam thì gần như là chẳng có quy định nào cho vấn đề này cả.
Socola trắng:
Là bơ ca-cao được pha chế mà không có ca-cao đặc.
Socola sữa:
Là sô-cô-la được pha lẫn với bột sữa hay sữa đặc nhằm tạo vị ngọt. Chính phủ Mỹ quy định ít nhất phải có ít nhất 10% chất sô-cô-la đặc, còn ở châu Âu thì quy định là 25%.
Socola ngọt vừa:
Thường được nhiều người sử dụng trong nấu ăn. Thành phần gồm sô-cô-la đen và hàm lượng đường rất cao bên trong.
Socola ngọt đắng:
Là một loại sô-cô-la có chứa đường, có hàm lượng bơ ca-cao nhiều hơn, ngoài ra còn chứa thêm lecithin và vani. Hàm lượng Ca-cao bên trong hầu như đều được các hãng sản xuất in trên bào bì. Nếu hàm lượng Ca-cao càng lớn thì vị socola sẽ càng đắng.
Couverture:
Là loại sô-cô-la chứa nhiều bơ ca-cao hơn. Những loại này có chứa hàm lượng ca-cao rất lớn (hơn 70%) và có hàm lượng chất béo cao (30-40%).
Bột ca-cao:
Là loại ca-cao đặc gần như nguyên chất mà không có bơ ca-cao. Bột ca-cao có màu nhạt, có tính axit và mùi sô-cô-la rất mạnh. Bột ca-cao được sử dụng để làm bánh cùng với bột nở. Chúng sẽ giúp cho bánh có độ xốp thơm ngon hấp dẫn. Ngoài ra bột Ca-cao còn được nhiều người sử dụng làm thức uống hàng ngày.
Hỗn hợp:
Là một từ dùng để chỉ hỗn hợp ca-cao với chất béo thực vật thay cho bơ ca-cao. Loại này thường được dùng để bao phủ những thanh kẹo sô-cô-la thành phẩm, nhưng ở Hoa Kì (Mỹ), nó cũng được dùng để làm những thanh kẹo sô-cô-la.
Đó là 9 loại sô-cô-la phổ biến và được sử dụng nhiều nhất ngày nay. Thế giới sô-cô-la luôn tràn ngập hương vị thơm ngon mà bất kì tín đồ mê mẩn sô-cô-la đều khó có thể chối từ. Cùng thưởng thức những thanh sô-cô-la tuyệt vời nào !
Các loại SOCOLA: Kẹo sô-cô-la hầu hết đều có một lớp kẹo bao phủ bên ngoài và một lớp nhân mềm bọc bên trong.
Sô-cô-la là một nguyên liệu được sử dụng phổ biến dưới nhiều dạng khác nhau. Do nhiệt độ, thời gian nướng hạt ca cao hay do sự pha trộn các chất khác nhau nên mùi vị và dạng socola cũng khác nhau.
Xem thêm: Socola / Chocolate / Valentine /
Nhận xét
Đăng nhận xét