Tác dụng của Socola đối với sức khỏe con người
Socola mang lạ lợi ích cho sức khỏe con người như tốt cho tim mạch, não bộ, ngăn ngừa mất trí nhớ, đồng thời giúp ngăn ngừa béo phì, tiểu đường, bệnh Alzheimer…
Thành phần dinh dưỡng trong Socola đen
Một thanh Socola đen 100 g với khoảng 70-85% cacao chứa:
– 11 g chất xơ
– 67% RDA (bảng định mức sử dụng các chất dinh dưỡng) của sắt
– 58% RDA của Magnesium
– 89% RDA của đồng
– 98% RDA của mangan
– Hàm lượng kali, phốt pho, kẽm và selen cao.
Socola Tốt cho tuần hoàn
Theo Telegraph, nghiên cứu cho thấy Socola đen giúp khôi phục tuần hoàn máu trong động mạch, ngăn chặn tế bào máu trắng bám vào thành mạch máu, nguyên nhân phổ biến gây tắc nghẽn động mạch vành.
Socola giúp Giảm nguy cơ đột quỵ
Các nhà nghiên cứu Phần Lan tiến hành nghiên cứu một nhóm người tiêu thụ chocolate giảm 17% nguy cơ đột quỵ. Người từng bị đột quỵ thường xuyên ăn chocolate giảm khả năng tử vong tới 46%.
Socola Giảm cholesterol
Ăn chocolate giúp làm giảm hàm lượng cholesterol xấu (LDL) và tăng nồng độ cholesterol tốt (HDL), ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ăn chocolate có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tim tới 35%.
Socola Có lợi cho làn da
Chất flavonol trong chocolate đen có thể bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, cải thiện lưu lượng máu đến da, tăng mật độ đàn hồi cho da.
Socola giúp Giảm cân
Một miếng chocolate nhỏ tan trên lưỡi 20 phút trước bữa ăn có thể tạo ra các hormome trong não khiến bạn cảm thấy no, nhờ đó cắt giảm được lượng thức ăn tiêu thụ sau đó. Nó cũng kiềm chế các cơn thèm ăn vặt nhiều đường, dầu mỡ hay muối.
Socola Tốt cho phụ nữ mang thai và em bé
Một nghiên cứu của Phần Lan cho thấy phụ nữ mang thai ăn chocolate thường xuyên sẽ giảm căng thẳng, đứa trẻ sinh ra sẽ hạnh phúc và cười nhiều hơn so với những đứa bé của các bà mẹ không ăn chocolate.
Socola giú p Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Một số nghiên cứu chứng minh cacao có khả năng cải thiện độ nhạy của insulin. Vì vậy, ăn chocolate điều độ có thể giúp bạn trì hoãn hoặc ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường.
Socola giúp Cải thiện trí nhớ
Flavanol là dưỡng chất có thể làm giảm chứng mất trí nhớ ở người già và các chất chống viêm có lợi trong việc điều trị chấn thương não. Hai chất này đều được tìm thấy trong chocolate đen. Các nhà khoa học tại Đại học Y Harvard, uống 2 cốc chocolate nóng mỗi ngày có thể bảo vệ lưu lượng máu trong não bộ ổn định và ngăn ngừa suy giảm trí nhớ ở người già.
Socola giúp Thúc đẩy tinh thần tốt hơn
Chocolate có chứa phenylethylamine (PEA), đây là hóa chất mà não bộ tạo ra khi bạn vui, hạnh phúc, chẳng hạn như lúc đang yêu. PEA khuyến khích não bộ giải phóng endorphin mang lại cảm giác vui vẻ, yêu đời.
Xem thêm: Socola / Chocolate / Valentine /
Nhận xét
Đăng nhận xét