Nếu phải kể tên một món ăn đặc biệt mà hầu hết các tín đồ hảo ngọt đều yêu thích thì không gì khác đó chính là sô cô la . Bởi sự hấp dẫn tuyệt vời của mình mà ngày nay socola đã trở nên phổ biến ở mọi quốc gia. Tuy nhiên, thiên đường của sô cô la chỉ duy nhất có ở đất nước Bỉ xinh đẹp. Vậy điều gì đã tạo nên thương hiệu sô cô la Bỉ ngon nhất thế giới, hãy cùng Belcholat tìm hiểu nhé!
Sô cô la không chỉ là món ăn, nó trở thành nét văn hóa đặc trưng, là niềm tự hào của nước Bỉ. Tại Bỉ, có 16 bảo tàng về socola, hơn 2000 hãng sô cô la lớn nhỏ. Năm 1635, Hiệp hội sô cô la Bỉ bắt đầu hoạt động. Mỗi năm có khoảng 700.000 tấn sô cô la được sản xuất tại Bỉ, trong đó khoảng 80% được xuất khẩu.
Hàng năm, tại Brussels còn tổ chức các triển lãm sô cô la . Đây là dịp vinh danh các cá nhân, thương hiệu đóng góp cho ngành sản xuất sô cô la.
Thiên đường của socola chỉ duy nhất có ở đất nước Bỉ xinh đẹp
Sô cô la Bỉ ra đời như thế nào?
Không sai khi nói rằng sô cô la là sản phẩm gắn với lịch sử, văn hóa Bỉ suốt hàng trăm năm qua. Từ cách đây hơn 2000 năm tại những khu rừng nhiệt đới Nam Mỹ, người Maya và Aztec bản xứ đã khám phá ra cây cacao. Chính họ cũng đã biết pha bột cacao với các nguyên liệu khác để tạo ra loại đồ uống có màu sẫm, vị đắng nhẹ, béo ngậy thơm ngon.
Ít người biết rằng Bỉ không phải là nơi phát minh ra Socola
Sau này, các nhà thám hiểm Tây Ban Nha là những người có công khi mang hạt cacao và công thức đồ uống từ hạt này về châu Âu. Hương vị mới lạ và đặc biệt đã giúp đồ uống này được mọi người vô cùng yêu thích.
Vào thế kỷ 17, Tây Ban Nha cai trị nước Bỉ và đưa sô cô la vào Bỉ. Ban đầu sô cô la rất nổi tiếng trong giới thượng lưu, trung lưu. Về sau nó trở nên phổ biến và tất cả mọi người đều có thể thưởng thức hương vị sô cô la .
Tại sao Bỉ lại là thiên đường của sô cô la ?
Có rất nhiều nước sản xuất và phát triển ngành công nghiệp sô cô la nhưng Bỉ vẫn tiên phong là đất nước tạo ra những thanh sô cô la ngon nhất, nổi tiếng nhất thế giới. Có nhiều lý do để tạo nên sự khác biệt cho sô cô la Bỉ.
– Không giống nhiều nước khác sản xuất hàng loạt theo quy trình công nghệ, sô cô la ở Bỉ được làm thủ công tỉ mỉ, mỗi viên sô cô la đều có mùi vị, mẫu mã riêng. Mỗi sản phẩm sô cô la đều được coi là một tác phẩm nghệ thuật tinh tế và độc đáo.
– Công thức để tạo nên món sô cô la hảo hạng là công thức riêng của mỗi gia đình, được truyền từ đời này sang đời khác. Đó cũng chính là bí mật kinh doanh của các thương hiệu sô cô la lớn tại Bỉ.
– Người Bỉ cũng không ngừng tìm tòi sáng tạo ra những viên sô cô la với hương vị phong phú, mới lạ. Từ loại sô cô la bình dân mọi người đều có thể thưởng thức tới loại thượng hạng chỉ được sử dụng để làm quà tặng cho tầng lớp quý tộc.
– Bạn đã từng nghe tới hay nếm thử sô cô la tươi? Chính người Bỉ đã sáng tạo ra loại sô cô la tuyệt ngon này. Sô cô la tươi là đỉnh cao của sô cô la thế giới nhờ hàm lượng cacao nguyên chất vượt trội, cũng như không sử dụng chất bảo quản.
– Bỉ còn là nơi ra đời mọi ý tưởng về sô cô la . Họ đã tạo ra loại sô cô la vỏ cứng, bên trong chứa nhân rất mới lạ, thơm ngon.
– Các thương hiệu sô cô la Bỉ đều chú trọng vào cách trang trí, đóng gói, khiến cho người mua đều cảm thấy hạnh phúc khi được trao và nhận những sản phẩm sô cô la quý phái và tinh tế này.
Sự tinh tế trong hương vị, hình thức đã làm nên đặc trưng của socola Bỉ mà không nơi nào có được
Nhận xét
Đăng nhận xét