Lợi ích của socola
- Socola giúp chống oxy hóa, ngăn các gốc tự do có hại, cũng như tế bào ưng thư phát triển.
- Ngoài ra socola còn giúp tăng tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông trong cơ thể tốt hơn, tăng khả năng tập trung ở não bộ, giảm stress.
- Những khảo sát ở người lớn tuổi cho thấy người sử dụng socola có trí nhớ tốt hơn người không sử dụng.
- Với các bạn nữ, socola còn hữu ích trong việc làm đẹp, giúp giảm các nếp nhăn, tăng cường đàn hồi cho da rất tốt.
Ăn socola có gây nổi mụn?
Thực tế, Socola thuộc nhóm thực phẩm gây nóng cho cơ thể khi sử dụng nhiều. Tạp chí của Học viện Da liễu Mỹ kết luận ăn socola dễ gây kích thích trên da dẫn đến tình trạng mụn, hay nhiều nhất là mụn trứng cá.
Làm sao để ăn Socola mà không nổi mụn?
- Khi thường xuyên dùng socola, bạn cần tăng cường trao đổi chất cho cơ thể vì vậy mỗi ngày bạn nên sử dụng 2 – 2,5 lít nước.
- Thường xuyên sử dụng thực phẩm giải nhiệt cho cơ thể như: khổ qua, rau diếp cá, cần tây, dền… Đồng thời tăng cường các loại hoa quả chứa vitamin C xua tan cảm giác nóng trong người.
- Hoạt động thể thao giúp cơ thể tiết lượng lớn mồ hôi cũng là cách giải nhiệt tốt cho cơ thể.
Nguồn: BHX
Xem thêm: Socola / Chocolate / Valentine /
Nhận xét
Đăng nhận xét