Hướng dẫn làm bánh trôi vị xoài nhân Socola

Cách làm như bánh trôi truyền thống, nhưng phá cách với hương vị xoài thơm lừng cùng lớp nhân từ socola 100% bơ cacao nguyên chất, bạn đã thử bao giờ chưa?
Một món ăn cho bữa lửng tuyệt vời dành cho cả gia đình mùa hè này đấy 

NGUYÊN LIỆU

1 trái xoài
  1. 70 ml sữa tươi
  2. 300 gr bột nếp
  3. 1/3 mcf muối
  4. 300 gr đường mật mía
  5. Nước lọc ít hay nhiều tùy thích (ví dụ : ngọt thì ít nước..)
  6. 30 gr gừng
  7. Socola làm nhân (chọn loại socola 100% bơ cacao nguyên chất để có vị thơm và đậm đà nhất)

CÁC BƯỚC

1. Xoài gọt vỏ cắt lấy thịt xoài, bỏ hạt. Chuẩn bị bột và đường. Gừng cạo vỏ cắt lát mỏng, một ít cắt sợi.
  1. Bánh trôi vị xoài nhân Chocolate bước làm 1 hình
    Bánh trôi vị xoài nhân Chocolate bước làm 1 hình
     
    2. Cho xoài vào máy xay nhuyễn cùng sữa tươi. Sau đó cho bột nếp vào trộn nhồi hòa quyện. Để bột nghỉ 15p.
    Bánh trôi vị xoài nhân Chocolate bước làm 2 hìnhBánh trôi vị xoài nhân Chocolate bước làm 2 hình
  2. 3. Sử dụng Socola Couverture làm nhân bánh (loại Socola 100% bơ cacao nguyên chất, chuyên dùng làm nguyên liệu). Lấy lượng bột khoảng 20gr vo tròn rồi đè dẹp, cho socola vào giữa và gấp bánh lại, vo tròn cho liền vết nối.
  3. Bánh trôi vị xoài nhân Chocolate bước làm 3 hình
  4. 4. Cho đường + nước lọc + gừng vào khuấy đều cho tan. Đun sôi 5p là hoàn tất phần nước đường.
    Bánh trôi vị xoài nhân Chocolate bước làm 4 hình
    5. Đun sôi nước cho bánh vào luộc chín. Bánh chín sẽ nổi lên. Sau đó vớt bánh cho vào nồi nước đường và đun sôi lại cho bánh thấm vị ngọt. Hoàn tất.
  5. Bánh trôi vị xoài nhân Chocolate bước làm 5 hình
  6. 7. Thưởng thức thôi nào. Nhân Socola thơm ngọt hòa cùng bánh dẻo mịn, thêm vị xoài ở vỏ bánh lạ miệng. Yummy!
    Bánh trôi vị xoài nhân Chocolate bước làm 6 hình
    Bánh trôi vị xoài nhân Chocolate bước làm 6 hình
  7. Nguyên liệu socola 100% bơ cacao nguyên chất dùng làm các loại bánh
Xem thêm: SOCOLA / CHOCOLATE / VALENTINE

Nhận xét